Mẹ và bé

Việc lấy tế bào gốc sau sinh có những lợi ích gì cho sau này

Việc thực hiện lấy tế bào gốc sau sinh và lưu trữ chúng trong thời gian dài giống như chúng ta thực hiện mua cho trẻ một loại bảo hiểm có thời hạn lên đến 40 năm. Không những vậy mà những người thân trong gia đình cũng sẽ có được nguồn tế bào gốc khỏe mạnh để lúc cần có thể có để điều trị bệnh.

Việc lấy tế bào gốc sau sinh là gì?

Bản chất lấy tế bào gốc sau sinh chính là việc thực hiện lưu giữ lại phần máu cuống rốn của trẻ.

 Lấy máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
bản chất của lấy tế bào gốc sau sinh là lấy từ máu cuống rốn của trẻ

Trước nay, sau mỗi ca sinh nở thì cuống rốn và nhau thai được xem là những rác thải y tế và thường mang tiêu hủy đúng quy trình. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng về bản chất, máu của cuống rốn là nguồn cung cấp lượng tế bào gốc dồi dào. Các tế bào gốc này là các tế bào đa tiềm năng hoặc vạn tiềm năng phân lập giúp hỗ trợ, điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau vô cùng hiệu quả.

Việc lấy tế bào gốc sau sinh giống như việc bạn đang mua một sản phẩm bảo hiểm cho cả gia đình mình. Vì những tế bào gốc này hoàn toàn chưa bị phân chia nhiều, chúng còn nguyên giá trị và chức năng. Để sau này khi người thân hay chính đứa trẻ bị bệnh, thì đây là nguồn cung cấp tế bào cho điều trị vô cùng hiệu quả.

Tại sao chúng ta nên lấy tế bào?

Có lẽ chúng ta đều chưa biết rõ rằng việc lấy tế bào gốc sau sinh nó có nhiều ưu điểm như thế nào.

Những tế bào gốc được lấy từ máu cuống rốn có khả năng điều trị và hỗ trợ điều trị hơn 80 bệnh lý. Quả là một con số đáng kinh ngạc. Những bệnh liên quan như bạch cầu, ung thư máu, tiểu đường,… hay những bệnh liên quan đến di truyền như thiếu máu, máu không đông,… là những bệnh mà tế bào gốc từ máu cuống rốn sẽ phát huy tốt nhất khả năng điều trị của mình.

Bên cạnh đó tế bào gốc còn có khả năng phân chia và biệt hóa thành các tế bào phức tạp hơn như tế bào cơ, tế bào gan, tế bào thận, tế bào não,… Vì vậy mà các nhà khoa học đã nghiên cứu được các liệu trình điều trị bệnh liên quan như tổn thương tim, tổn thương tủy sống, tổn thương não,… quả là những tín hiệu đáng mừng cho y học.

Lấy tế bào sau sinh là một hình thức bảo hiểm sinh học cho con

Như chúng ta đã nói ở trên, lấy tế bào gốc sau sinh là một hình thức bảo hiểm sinh học cho con. Ngày nay, có rất nhiều cha mẹ đã lựa chọn hình thức lưu trữ tế bào cuống rốn của bé. Mục đích tạo nguồn dự trữ tế bào gốc cho tương lai và sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Hơn thế nữa nguồn tế bào gốc này còn có thể sử dụng trong điều trị bệnh cho những người thân trong gia đình nếu có chỉ số sinh học phù hợp với bé.

 Mẹ và bé
Lấy tế bào gốc sau sinh là bạn đã chuẩn bị cho bé một bảo hiểm dài hạn

Trong tương lai, người bệnh khi cần sử dụng tế bào gốc để hỗ trợ, điều trị bệnh, đây sẽ là nguồn tế bào gốc phù hợp nhất, không gây ra những phản ứng thải ghép của cơ thể.

Nên lấy tế bào gốc tại những cơ sở chất lượng

Để thực hiện lấy tế bào gốc sau sinh và lưu trữ chúng trong thời gian dài cần có một cơ sở trang thiết bị đầy đủ và đạt chất lượng. Những tế bào gốc được lấy từ máu cuống rốn sau khi sử lý sẽ được lưu trữ ở nhiệt độ -190 độ C trong môi trường Nito lỏng. Đây là điều kiện chuẩn lưu trữ tế bào gốc của thế giới.

Phòng lưu trữ tế bào gốc
Trang thiết bị hiện đại và đạt chất lượng để lưu trữ tế bào gốc

Lấy tế bào gốc không gây bất kỳ rủi ro nào cho mẹ và bé. Ngày nay với kỹ thuật y học hiện đại, việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị những căn bệnh nan y đang ngày càng phổ biến. Vì vậy ngày càng nhiều gia đình lựa chọn lưu trữ máu cuống rốn, nhằm tạo nguồn tế bào gốc có sẵn trong trường hợp cần sử dụng để điều trị bệnh cho bản thân đứa trẻ hoặc các thành viên trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *